Các Thiết Kế Quạt Hút Thông Gió Công Nghiệp Cần Biết

Các Thiết Kế Quạt Hút Thông Gió Công Nghiệp Cần Biết. Quạt thông gió, quạt thông gió vuông gắn tường, với thiết kế vở được làm bằng tôn mạ kẽm cánh được làm bằng inox chống độ bám bụi và chống sự ăn mòn của môi trường hóa chất, môi trường axit, quạt hút thông gió với thiết kế thẩm mỹ động cơ mạnh mẽ, lưu lượng gió lớn, đảm bảo hoạt động liên tục.

Quạt hút thông gió thường được sử dụng trong việc thông gió làm mát nhà xưởng, kết hợp với khung làm mát Coolling Pad, thông gió xưởng may, thông gió nhà kho.

Mục tiêu quạt hút thông gió công nghiệp: lưu thông không khí và loại bỏ các khí nặng mùi khu vực có diện tích lớn như: nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất…. cao ốc và cả chăn nuôi cũng sử dụng quạt hút công nghiệp này.

Mục tiêu Quạt Hút Thông Gió Công Nghiệp

Hút không khí nóng từ bên trong nhà xưởng ra bên ngoài nhà xưởng, lưu thông không khí và loại bỏ các khí nặng mùi khu vực có diện tích lớn như: nhà máy nhiệt luyện, nhà máy đúc, nhà máy nhựa, các công ty may mặc, nhà máy mạ điện, nhà máy hóa chất…. cao ốc và cả chăn nuôi cũng sử dụng quạt hút công nghiệp này.

Quạt thông gió, quạt thông gió vuông gắn tường, với thiết kế vở được làm bằng tôn mạ kẽm cánh được làm bằng inox chống độ bám bụi và chống sự ăn mòn của môi trường hóa chất, môi trường axit, quạt hút thông gió với thiết kế thẩm mỹ động cơ mạnh mẽ, lưu lượng gió lớn, đảm bảo hoạt động liên tục, Quạt hút thông gió thường được sử dụng trong việc thông gió làm mát nhà xưởng, kết hợp với khung làm mát Coolling Pad, thông gió xưởng may, thông gió nhà kho….

Các thiết kế quạt hút thông gió công nghiệp

Quạt hút gió công nghiệp có thiết kế chuyên dụng và kích thước cánh khác nhau cho từng mục tiêu sử dụng. Nhìn chung, quạt hút công nghiệp lưu lượng gió lớn được chia làm 2 loại:

  1. Quạt hút gió trực tiếp:  với mô tơ và cánh quạt đồng trục. Quạt hút công nghiệp motor trực tiếp là quạt hướng trục tròn công nghiệp.
  2. Quạt hút gió gián tiếp:  với dây curoa dẫn truyền lực từ mô tơ tới cánh quạt.
  • Ở những nơi nhiệt độ quá cao thì quạt hút gió gián tiếp sẽ là lợi thế, bởi cánh quạt bằng inox bền nhiệt và mô tơ không tiếp xúc trực tiếp với khí nóng, luồng khí có độ ẩm cao nên motor gián tiếp sẽ bền hơn.
  • Ống gió có độ ẩm quá cao hoặc cánh quạt buộc phải tiếp xúc trực tiếp với nước chỉ có thể sử dụng quạt hút gió gián tiếp.
  • Bởi thiết kế gián tiếp, quạt vận hành êm hơn và chịu được môi trường khắc nghiệt hơn nên quạt công nghiệp motor gián tiếp thường có giá cao hơn.

Kết hợp tấm làm mát và quạt hút gió công nghiệp tạo ra máy làm mát công nghiệp

Quạt hút gió công nghiệp kết hợp với tấm làm mát bằng hơi nước Cooling Pad sẽ giúp giảm nhiệt độ từ 8℃ đến 10℃ mà không ảnh hưởng tới độ ẩm không khí. Sự kết hợp này tạo thành máy làm mát công nghiệp. Máy làm mát phù hợp với tất cả các loại nhà máy công nông ngư nghiệp như ngành dệt: nhà máy bông, nhà máy dệt, nhà máy sợi hóa học, nhà máy dệt kim, lắp ráp thiết bị điện, điện tử, v.v…

Thông số kỹ thuật quạt hút thông gió công nghiệp thân vuông motor gián tiếp

Để sử dụng tốt quạt hút gió công nghiệp và tiết kiệm phí đầu tư cũng như vận hành. Trước hết, chúng ta cần chọn loại quạt phù hợp bằng cách cân đối giữa: đường kính cánh quạt, lưu lượng hút gió, công suất tiêu thụ điện, điện áp đầu vào với diện tích sử dụng.

5 Ưu điểm của quạt hút gió công nghiệp

  1. Quạt hút gió cấp độ công nghiệp hút gió với lưu lượng khí lớn, đạt hiệu quả thông gió làm mát cao.
  2. Phí vận hành và bảo dưỡng rẻ, có thể tự làm với dụng cụ: dầu luyn tra motor, vòng bi…, nước, xà phòng lau rửa cánh.
  3. Thiết kế của quạt hút gió công nghiệp bằng tôn cứng, cánh quạt bằng inox sáng loáng nên cực dễ vận chuyển.
  4. Quạt hút gió vận hành thân thiện với môi trường, không thải khí độc hại tới sức khỏe.
  5. Không chỉ hút gió lưu lượng lớn, quạt hút gió còn hút cả bụi trong không khí ra ngoài, rất thích hợp với xưởng may và chăn nuôi.