Giải Pháp Tối Ưu Cho Làm Mát Nhà Xưởng Bằng Quạt Hơi Nước

Làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước là gì?

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước là một sự lựa chọn tối ưu chi phí đầu tư và vận hành thấp. Đây là giải pháp làm mát phổ biến được rất nhiều công ty đưa vào ứng dụng trên khắp thế giới, làm mát tự nhiên và không gây hại cho con người, không làm ô nhiễm môi trường. Không gian làm việc được cải thiện đáng kể giúp năng suất lao động cao. Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước đang được đầu tư rất nhiều cho các doanh nghiệp hiện nay.

Nguyên tắc hoạt động của hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước

Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước

  • Khi không khí nóng bên ngoài được hút vào máy làm mát qua các tấm trao đổi nhiệt, một phần nước bị bay hơi. Sự bay hơi này được tối ưu hóa nhờ thiết kế tấm trao đổi nhiệt có khả năng hấp thu và giữ nước, tạo nên bề mặt tiếp xúc giữa nước và không khí là lớn nhất.
  • Khi sự bay hơi xảy ra, nhiệt trong không khí bị nước hấp thụ làm cho khí trở nên mát. Khí bên ngoài càng khô, sự bay hơi càng dễ xảy ra và nhiệt độ đạt được càng thấp.Không khí đã được lọc và làm mát được đưa vào nhà xưởng nhờ một quạt bên trong máy và qua một hệ thống ống dẫn khí.

Hiệu quả mang lại khi sử dụng hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước

1. Nhiệt độ giảm:

Khi sử dụng hệ thống này nhiệt độ giảm sâu từ 5 đến 10 độ C

2. Kiểm soát độ ẩm:

  • Khi sử dụng Hệ thống làm mát nhà xưởng, độ ẩm gia tăng trong khí làm mát là rất ít ( thông thường từ 1.4 đến 3 gm/kg không khí khô). Sự gia tăng này không ảnh hưởng đến hầu hết môi trường làm việc công nghiệp.

3. Hiệu quả tối ưu:

  • Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước này cung cấp lượng không khí mới giầu ôxi,lọc sạch những bụi bẩn tạp chất qua lớp màng lọc bụi và lớp lọc siêu bền bằng giấy dạng uốn nếp tổ ong , do cấu tạo dưới dạng tổ ong nên diện tích lọc rất lớn có thể làm sạch mọi hạt bụi và được làm mát sau đó được dẫn qua đường ống đưa vào nhà xưởng của chúng ta.Ưu điểm của hệ thống làm mát và thông gió nhà xưởng là làm mát với diện tích lớn . Ví dụ : Với nhà xưởng diện tích 100-150 m2 thì chỉ cần lắp đặt một máy làm mát 18.000 m3/h.Điện năng tiêu thụ với máy làm mát 18.000m3/h công suất chỉ là 1.1Kw với công suất 1.1 để làm mát một diện tích như ta vừa phân tích ở trên là không lớn lắm so với hệ thống làm mát khác có trên thị trường hiện nay.

4. Thiết kế – Quy trình lắp đặt – Vận hành và Bảo dưỡng dễ dàng:

  • Quy trình lắp đặt Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng quạt hơi nước đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật theo tiêu chuẩn của hội Kỹ sư Nhiệt lạnh- thông gió và làm mát nhà xưởng: Hiệu quả làm mát,độ ẩm cần thiết,tính thẩm mĩ,tính công nghệ… Vận hành đơn giản,bảo dưỡng bảo trì dễ dàng.